รีวิว Admin Columns

Admin Columns

คุณสมบัติของ Admin Columns Pro ช่วยให้คุณจัดการเนื้อหาในหลังบ้านเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย สามารถแก้ไขเนื้อหา Post, Page และ Post Type ได้ โดยไม่ต้องคลิกเข้าไปแก้ไขทีละหน้า แก้ไขแบบเป็นกลุ่มก็ได้ มีการกรองอัจฉริยะในคอลัมน์ จัดเรียงเนื้อหา สร้างชุดคอลัมน์ และส่งออกข้อมูลที่เราเลือกแบบกำหนดเองในรูปแบบ CSV ได้อย่างง่ายดาย

Admin Column Pro Review

ราคา 89 – 249$

Admin Columns คืออะไร?

เป็น Plugin ที่ช่วยให้คุณ ปรับแต่งคอลัมน์ จัดระเบียบ ค้นหา อัปเดตเนื้อหา WordPress ในระบบหลังบ้านได้ในไม่กี่วินาที ช่วยให้ประหยัดเวลาและเพิ่มผลผลิตในการทำงานของคุณ

ฟีเจอร์เด่นๆ ของ Admin Columns

ตัวอย่างคุณสมบัติเด่น มีดังต่อไปนี้ครับ

Smart Filtering finds your content

เป็นที่รู้กันดีว่ายิ่งคุณเพิ่มเนื้อหาในระบบหลังบ้านมากเท่าไหร่ การค้นหาสิ่งที่คุณต้องการก็ยิ่งยากขึ้นเท่านั้น การกรองอย่างชาญฉลาดจะช่วยให้คุณจำกัดผลการค้นหาให้แคบลง โดยที่คุณสามารถเลือกให้แสดงเฉพาะสิ่งที่คุณต้องการดู นี่คือฟีเจอร์ที่สำคัญหากคุณต้องการค้นหาและกรองเนื้อหาของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ

ตัวกรองอัจฉริยะใช้ได้กับโพสต์ทุกประเภท เช่น User และ Custom fields ต่าง ๆ

smart-filtering
ภาพจากเว็บไซต์ Admin Columns

Quick Edit your content

แก้ไขโพสต์ แก้ไขรายละเอียด User หรือ แก้ไขรายละเอียดโพสต์ที่เป็น Custom Post Types ได้โดยไม่ต้องเปิดเข้าไปแก้ไขทีละหน้า ด้วยการแก้ไขแบบ Inline edit คุณสามารถแก้ไขเนื้อหาได้โดยตรงจากภายในตารางรายการในระบบหลังบ้าน เช่น เปลี่ยน featured image, เพิ่ม Tags, หรือเปลี่ยนค่า custom field ได้อย่างรวดเร็ว

เค้าบอกว่าเราจะสามารถแก้ไขฟิลด์เกือบทั้งหมด ได้เร็วกว่าการพูดว่า “คอลัมน์ผู้ดูแลระบบ” ทางเจ้าของ Plugin เค้าว่าอย่างงั้นครับ จะเป็นจริงหรือไม่ต้องลองดูนะ 🧐

inline-edit
ภาพจากเว็บไซต์ Admin Columns

Bulk Edit multiple items at once

ต้องการอัปเดตข้อมูลเดียวกันในหลาย ๆ โพสต์ใช่หรือไม่? ถ้าใช่ ปลั๊กอินตัวนี้ช่วยได้ครับ เพราะการแก้ไขแบบ Bulk Edit สำหรับ Admin Columns คือทั้งหมดที่คุณต้องการสำหรับการทำแบบนั้น

หรือหากต้องการอัปเดตข้อมูลเฉพาะบางโพสต์ บางเพจ หรือข้อมูลผู้ใช้บางคน ที่เฉพาะเจาะจง ใช้การกรองอัจฉริยะ (smart filtering) เพื่อกำหนดเป้าหมายที่ต้องการแก้ไขแบบเฉพาะเจาะจง และอัปเดตทั้งหมดพร้อมกันได้เลย

bulk-edit
ภาพจากเว็บไซต์ Admin Columns

Sort by any column on the list table

ฟีเจอร์เรียงลำดับข้อมูล (Sorting) ของ Admin Columns ทำให้คุณสามารถจัดเรียงเนื้อหาประเภทใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นข้อความ วันที่ ตัวเลข หรือข้อความและตัวเลข เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปอย่างที่คุณคาดหวัง

ตัวอย่างการนำไปใช้ ก็อย่างเช่น การเรียงลำดับการแสดงผลข้อมูลสินค้า จากราคาต่ำไปสูง หรือจากราคาสูงไปต่ำเป็นต้น

sorting
ภาพจากเว็บไซต์ Admin Columns

Export to CSV

ด้วยคุณสมบัติการส่งออกของ Admin Columns คุณสามารถสร้างการส่งออกเนื้อหา WordPress ของคุณเองในรูปแบบ CSV ได้ คุณสามารถเลือกส่งออกข้อมูลแบบกำหนดเองได้ โดยการกรองและจัดเรียงเนื้อหาของคุณก่อนที่จะ Export ข้อมูลออกไป

export-csv
ภาพจากเว็บไซต์ Admin Columns

Switch context with Column Sets

คุณต้องการแสดงผลข้อมูลที่แตกต่างกัน สำหรับงานที่แตกต่างกัน ในหน้าเดียวกันหรือไม่? Admin Columns ช่วยให้คุณสร้างชุดของคอลัมน์ที่เป็นรูปแบบเฉพาะของงานบางอย่าง หรือชุดของคอลัมน์ที่เหมาะกับบทบาทผู้ใช้บางบทบาทได้ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะแสดงผลคอลัมน์ใด และสลับไปมาระหว่างชุดคอลัมน์ เพื่อให้แสดงผลข้อมูลในตารางรายการด้วยชุดข้อมูลที่แตกต่างกัน แต่ก็ยังอยู่ในหน้าเดียวกัน ได้อย่างง่ายดาย

column-sets
ภาพจากเว็บไซต์ Admin Columns

Display custom field data

ฟิลด์ที่กำหนดเอง (Custom Fields) เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมใน WordPress เพื่อช่วยปรับปรุงการแสดงผลโพสต์ด้วยชุดข้อมูลที่เรากำหนดขึ้นมาเอง (custom data) และด้วยปลั๊กอินนี้ คุณสามารถแสดงข้อมูลที่กำหนดเองบนตารางรายการโพสต์ได้ เพื่อที่คุณจะได้เห็นข้อมูลที่คุณต้องการทั้งหมดได้ในมุมมองเดียว

custom-field
ภาพจากเว็บไซต์ Admin Columns

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *